Mức độ thanh khoản đất nền STC Long Thành cao hay thấp

Mức độ thanh khoản của các sản phẩm thuộc dự án bất động sản STC Long Thành hiện đang được quan tâm và tìm hiểu trong giai đoạn đầu năm 2022.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách về thanh khoản đất nền STC Long Thành: thanh khoản là gì, có quan trọng hay không, đánh giá mức độ thanh khoản đất nền STC Long Thành và các thông tin liên quan khác.

Mức độ thanh khoản đất nền STC Long Thành cao hay thấp

Thanh khoản bất động sản là gì?

Thanh khoản là một khái niệm dùng chung trong các hoạt động đầu tư sinh lời, điển hình là chứng khoán, cổ phiếu hay bất động sản. Khái niệm thanh khoản dùng để chỉ khả năng chuyển đổi từ tài sản, sản phẩm thành tiền mặt: liệu sản phẩm có thể được mua vào hoặc bán ra mà không ảnh hưởng quá nhiều đến giá thị trường không.

Đối với mảng bất động sản, mức độ thanh khoản sản phẩm cao hay thấp sẽ được đánh giá dựa trên nhu cầu thị trường đối với sản phẩm đó. Ví dụ, một lô đất được rao bán ở mức giá hợp lý và ngay lập tức nhiều người có ý muốn mua lại, nghĩa là mức độ thanh khoản của lô đất ở mức cao. Ngược lại, nếu lô đất đã được hạ xuống bán với giá thấp nhưng vẫn không được chú ý, chúng ta có thể nói rằng mức độ thanh khoản của lô đất này thấp.

Mức độ thanh khoản có quan trọng hay không?

Khả năng thanh khoản chính là yếu tố tiên quyết để các nhà đầu tư đưa ra lựa chọn có nên mua sản phẩm bất động sản đó hay không.

Nếu như mức độ thanh khoản của sản phẩm hay dự án cao, nhà đầu tư sẽ có thể nhanh chóng thu hồi vốn. Còn đối với dự án có mức thanh khoản thấp, có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian để sản phẩm có thể sinh lời. Liệu nhà đầu tư có đồng ý để tiền vốn nằm im một chỗ và dần mất giá không? Đặc biệt với những ai vay vốn để đầu tư, nếu dự án không có tính thanh khoản hay thanh khoản thấp, có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ vì trả tiền lãi hàng tháng.

Đánh giá mức độ thanh khoản dự án STC Long Thành

Đánh giá mức độ thanh khoản dự án STC Long Thành

Để đánh giá mức độ thanh khoản của một dự án, ngoài nguồn cung và nhu cầu thực của thị trường, người ta còn dựa vào những yếu tố sau:

 • Vị trí dự án.
 • Giá bán của dự án so với mặt bằng chung.
 • Khả năng kết nối hạ tầng của khu vực.
 • Hệ thống tiện ích của dự án (nội & ngoại khu).
 • Thông tin chủ đầu tư.
 • Yếu tố môi trường, xã hội quanh dự án.

Đánh giá mức độ thanh khoản dự án STC Long Thành:

 • Vị trí:

– Nằm ngay khu trung tâm của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

– Cách sân bay Long Thành chỉ 2,5km (khoảng 10 phút đi xe).

– Liền kề khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

 • Giá bán: Dao động trong khoảng 27 – 34 triệu/ m2 cho các sản phẩm đợt đầu. So với bất động sản khu vực Thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng tương đương, mức giá này rẻ hơn đến khoảng 50%.
 • Hạ tầng: So với các dự án khác tại khu vực Long Thành, STC Long Thành có vị trí đẹp hơn nhờ lợi thế mặt tiền đường ĐT 769.

– Thuận tiện kết nối với các tuyến đường quan trọng hàng đầu miền Nam như Quốc lộ 51, đường Vành đai 4,

– Thời gian tới, khu vực Long Thành sẽ được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông để phục vụ hoạt động của sân bay Long Thành cũng như kế hoạch nâng cấp huyện Long Thành lên thành phố. Dự kiến trong thời gian ngắn sẽ bắt tay vào xây dựng, mở rộng và hoàn thiện cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến đường sắt TP. HCM – sân bay Long Thành,…

 • Hệ thống tiện ích nội khu:

– Tiện ích thiết yếu: Bệnh viện, khu event, quảng trường.

– Tiện ích giải trí, mua sắm: Café, nhà hàng, TTTM, khu thưởng trà, spa.

– Tiện ích thể thao: Phòng gym, yoga, công viên đa năng, đường tản bộ.

– Tiện ích cho trẻ em: Khu vui chơi, hồ bơi trẻ em, trường học.

– Tiện ích xanh: Hồ nước mặn, hồ cảnh quan, đường đọc sách.

 • Tiện ích ngoại khu: Sân golf Long Thành, bệnh viện đa khoa Long Thành, bệnh viện Shing Mark, khu du lịch Thác Giang Điền, thác An Viễn, chùa Bửu An, chùa Vô Lượng Thọ, chùa Thiền Quang 1,…
 • Chủ đầu tư: STC Golden Land trúng thầu khu đất và tiến hành dự án từ năm 2020, có pháp lý rõ ràng, thi công và bàn giao đúng tiến độ.
 • Yếu tố xã hội: Nằm liền kề khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn an ninh nghiêm ngặt, cư dân văn minh. Thuận tiện di chuyển đến các trường học, ủy ban, chợ Bình Sơn, chợ Bình An, chợ Long Thành,… trong khu vực.

Kết luận: Dự án đất nền STC Long Thành có nhiều tiềm năng sinh lời, mức độ thanh khoản cao.

Tính thanh khoản STC Long Thành còn tăng được không?

Tính thanh khoản STC Long Thành còn tăng được không?

Với những ưu điểm kể trên, mức độ thanh khoản của dự án STC Long Thành là khá cao so với mặt bằng chung. Những tiềm năng về vị trí, hạ tầng, dân cư xã hội,… của khu vực còn có thể giúp STC Long Thành tăng tính thanh khoản lên cao hơn nữa trong tương lai:

 • Cơ sở hạ tầng huyện Long Thành ngày càng được nâng cấp để kịp tiến độ lên thành phố vào năm 2030.
 • Sân bay Long Thành đang trong những bước đầu xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành và có thể đi vào hoạt động từ năm 2025.
 • Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đang cạn dần quỹ đất. Chính vì vậy, nhu cầu mua sản phẩm bất động sản trong tương lai sẽ chuyển dần về các thị trường tỉnh như Long Thành. Quý khách nên đón đầu xu hướng ngay từ bây giờ với dự án STC Long Thành để hưởng mức giá hợp lý nhất.
 • Quy mô dự án 24 hecta với 1023 sản phẩm, mật độ xây dựng 50.26% với nhiều tiện ích, cảnh quan nội khu và ngoại khu.

Cần lưu ý gì khi đầu tư dự án STC Long Thành?

Dự án STC Long Thành được ngân hàng BIDV hỗ trợ vay vốn đầu tư với 5 gói vay khác nhau. Hồ sơ và thủ tục cần thiết để vay vốn quý khách có thể xem tại đây.

Để được đội ngũ Alpha Land tư vấn và báo giá cụ thể dự án STC Long Thành, vui lòng liên lạc theo các phương thức dưới đây hoặc để lại thông tin liên hệ.

Tư vấn, báo giá STC Long Thành